5 lý do bạn nên chọn vòng bi nhựa

1. Vòng Bi Nhựa Là Gì?

Vòng bi nhựa - như tên gọi, vật liệu được sử dụng trong vòng bi là vật liệu nhựa kỹ thuật . Vòng trong của ổ trục, vòng ngoài ổ trục và lồng đều là vật liệu nhựa kỹ thuật. Các thân lăn chịu lực bao gồm bi thủy tinh, bi nhựa, hoặc bi thép không gỉ.

Vòng bi nhựa đang được sử dụng nói chung có thể được chia thành vòng bi lăn nhựa và vòng bi trượt nhựa. Trong những năm gần đây, sản phẩm nhựa kỹ thuật được sử dụng ngày càng rộng rãi do những đặc tính tuyệt vời của chúng. Nhựa kỹ thuật có triển vọng ứng dụng rộng rãi trong vòng bi, và ngày càng có nhiều người dùng chào đón vòng bi nhựa.

2. Đặc Điểm Của Ổ Trượt Nhựa

> Toàn bộ ổ trục bằng nhựa được làm bằng vật liệu bôi trơn, có tuổi thọ lâu dài

> Vòng bi nhựa sẽ không bị rỉ sét và có khả năng chống ăn mòn trong quá trình sử dụng, còn vòng bi kim loại rất dễ bị rỉ sét và không sử dụng được trong chất lỏng hóa học

> Vòng bi nhựa nhẹ hơn kim loại nên phù hợp hơn với xu hướng thiết kế nhẹ hiện đại

> Chi phí sản xuất vòng bi nhựa thấp hơn so với vòng bi kim loại; vòng bi nhựa được xử lý bằng cách ép phun và phù hợp hơn để sản xuất hàng loạt

> Vòng bi nhựa không gây tiếng ồn trong quá trình hoạt động và có chức năng hấp thụ rung động nhất định;Vòng bi trượt bằng nhựa phù hợp với công việc nhiệt độ cao và thấp -200 ~ + 250 độ;

Vòng bi nhựa

3. Vòng Bi Nhựa Hoạt Động Như Thế Nào

Ma sát xảy ra khi ổ trục cốt hoạt động là ma sát lăn, và độ lớn của ma sát chủ yếu phụ thuộc vào độ chính xác chế tạo cơ khí

Ổ trượt nhựa là ma sát trượt xuất hiện khi nó đang làm việc, độ lớn của ma sát chủ yếu phụ thuộc vào vật liệu của mặt trượt của ổ trục

4. Các Loại Vòng Bi Nhựa

Vòng Bi Nhựa POM, Vòng Bi Nhựa PP

Vật liệu POM và PA có độ bền cơ học và khả năng chống mài mòn tốt và chế tạo các ổ trục bằng nhựa chính xác hơn.

Nhiệt độ làm việc là từ -60 ° C đến 100 ° C. Độ bền bề mặt cao và mịn, và không có lực căng.

Nó có khả năng tự bôi trơn tốt. Hiệu suất và hệ số ma sát, dựa trên việc duy trì các ưu điểm truyền thống của vòng bi nhựa, có thể được áp dụng cho hoạt động chính xác và tốc độ cao hơn.

Trong số đó, vòng bi nhựa POM được sử dụng rộng rãi nhất trong tất cả các loại vòng bi nhựa. Nói chung, vật liệu bên trong và bên ngoài bóng là POM hoặc PA, và lồng được làm bằng nylon gia cố sợi thủy tinh 66 (GRPA66-25).

Các quả bóng là bóng thủy tinh, bóng thép không gỉ hoặc bóng gốm. Loại vòng bi này hoạt động tốt trong môi trường kiềm nhưng không thích hợp với môi trường axit ăn mòn.

Vòng bi nhựa PP

Đặc Điểm Của Bạc Đạn Nhựa POM, Bạc Đạn Nhựa PP:

> Độ cứng cao, độ cứng cao, cường độ va đập cao ngay cả ở nhiệt độ thấp

> Độ đàn hồi tuyệt vời và khả năng chống rão tốt

> Tính ổn định nhiệt cao và ổn định kích thước rất tốt

> Hiệu suất trượt tốt và khả năng chống mài mòn

> Tính trơ về mặt sinh lý, thích hợp để tiếp xúc với thực phẩm

> Không chịu được axit mạnh và chất oxy hóa mạnh, độ bám dính của sơn kém

Vòng Bi Nhựa HDPE, PP, UPE

Vật liệu HDPE, PP, UPE đã được chứng minh là có thể sử dụng trong môi trường chéo axit-bazơ tương đối yếu (dung dịch Cucl2 30% và dung dịch NaOH 30% thử nghiệm OK), vì vậy nó phù hợp với hầu hết các loại axit / kiềm / muối / dung môi / dầu / khí và Môi trường nước biển ăn mòn.

Nó có các đặc tính không dầu, tự bôi trơn, chống từ tính và cách điện của các ổ trục nhựa thông thường, nhưng nó có độ bền cơ học thấp và dễ biến dạng.

Do đó, các loại vòng bi nhựa chịu axit và kiềm này không thích hợp với tải trọng lớn hơn và tốc độ cao hơn để khắc phục loại kháng axit này Nhược điểm của vòng bi nhựa kiềm.

Trong khi đó, việc sử dụng vật liệu UPE có độ bền tốt hơn, đặc tính ma sát thấp và các đặc tính ứng dụng ở nhiệt độ thấp (thấp tới -150 ° C).

Nói chung, vật liệu vòng trong và vòng ngoài sử dụng HDPE, PP hoặc UPE, và HDPE, PP hoặc UPE. Các quả bóng là bóng thủy tinh, bóng thép không gỉ hoặc bóng gốm. Bằng cách này, hiệu suất tổng thể của vòng bi chịu axit và kiềm sẽ được cải thiện đáng kể.

Vật liệu PE một bên sườn nhựa chịu lực

Đặc Điểm Chịu Lực Của Nhựa HDPE, PP, UPE :

> Chống ăn mòn tốt, chống lại các phương tiện ăn mòn và môi trường hữu cơ khác nhau trong một phạm vi nhiệt độ và nồng độ nhất định

> Độ bền cơ học cao, có thể duy trì độ dẻo dai cao ở nhiệt độ nitơ lỏng (-196 ℃)

> Khả năng tự bôi trơn tốt và khả năng chống mài mòn cao

> Khả năng chống bám dính mạnh

> Hấp thụ nước rất thấp và cách điện tuyệt vời

> Khả năng chống bức xạ năng lượng cao tốt

Vòng Bi Nhựa Chống Ăn Mòn Và Nhiệt Độ Cao PTFE

Là vật liệu nhựa kỹ thuật mới nổi, PTFE và PI đã được chứng minh là có độ bền cơ học tốt, ổn định kích thước và khả năng chịu nhiệt độ cao của tất cả các loại nhựa kỹ thuật đã biết. Trong số đó, PTFE có nhiệt độ sử dụng lâu dài là 260 ° C, và PI có nhiệt độ sử dụng lâu dài là 300 ° C.

Ngoài ra, nó có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời và vẫn có thể hoạt động tự do trong môi trường ăn mòn axit-bazơ cường độ trung bình. Vì vậy, người ta thường chọn vật liệu làm vòng ngoài để chọn PTFE hoặc PI, và các bóng nói chung là bóng gốm Zro2 hoặc Si3N4. Nhược điểm của vòng bi hoạt động chính xác trong môi trường khắc nghiệt là chi phí sử dụng cao hơn do vật liệu đắt hơn.

Vòng bi nhựa chống ăn mòn và nhiệt độ cao PTFE

Doanh Trí nhập khẩu và phân phối bốn loại sản phẩm vòng bi nhựa

Các loại vòng bi nhựa

>Ổ trượt: ổ trục tự bôi trơn, nhiều dạng và vật liệu khác nhau, chịu được các điều kiện làm việc khắc nghiệt khác nhau.

> Hệ thống làm kín: vòng đệm RULON, Omniseal, Stefan, vòng Glyy, đai dẫn hướng, vòng chống bụi và các sản phẩm hệ thống làm kín khác.

> Vòng bi lăn: độ chính xác cao, chống ăn mòn, không cần bôi trơn bằng dầu.

> Các bộ phận chức năng bằng nhựa cao cấp: Cung cấp cho khách hàng các giải pháp vật liệu chức năng cao trong các điều kiện làm việc khác nhau và các bộ phận đáp ứng các yêu cầu chức năng đặc biệt khác nhau trong các điều kiện cụ thể.

Gối đỡ bằng nhựa

Các tính năng sản phẩm của vòng bi nhựa Doanh Trí cung cấp:

> Khả năng chịu nhiệt độ của nhựa kỹ thuật thông thường, từ nhiệt độ cực thấp -240 ℃ đến 482 ℃

> Hiệu suất gia công có thể đạt đến các phôi thanh mảnh với dung sai nhỏ và biến dạng nhỏ

> Khả năng chống mài mòn vượt trội

> Khả năng chống bức xạ

> Sản phẩm của được sử dụng trong sản xuất máy móc thực phẩm, thiết bị tự động hóa, thiết bị kiểm tra điện tử và các lĩnh vực khác.

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc ứng dụng các vật liệu có tính ứng dụng cao và có thể cung cấp cho khách hàng những lời khuyên chuyên nghiệp về các ứng dụng của sản phẩm.

Chúng tôi làm việc chăm chỉ để cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao bằng cách hợp tác với các nhà cung cấp sản phẩm đẳng cấp thế giới. Dịch vụ tốt là mục tiêu của chúng tôi mọi lúc.

Một số hình ảnh vòng bi nhựa

Mọi thắc mắc về việc lựa chọn sử dụng vòng bi nhựa vui lòng liên hệ với chúng tôi cs.doahtri@gmail.com.

Bình luận
Tin cùng chuyên mục